Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến rẻ nhất Việt Nam, rẻ hơn giá hãng.

Lời khuyên từ chuyên gia cho những chuyến bay bay dài trên 10 tiếng

Một hành trình bay dài trên 10 tiếng tiềm ẩn không ít những mệt mỏi, khiến nhiều người phải lắc đầu chán ngán. Tuy nhiên, với việc nắm rõ các thông tin cần thiết được chuyên gia chia sẻ sẽ là các giải pháp hữu hiệu giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi khi phải ngồi trên máy bay quá lâu.

Trước chuyến bay

Lựa chọn chỗ ngồi phù hợp ngay từ sớm

Ngay khi hãng hàng không mở cổng Check in trực tuyến cho chuyến bay bạn đã đặt chỗ, thì bạn nên tranh thủ thời gian để Check in và lựa chọn chỗ ngồi thoải mái (không mất phí). Hoặc nếu thực sự bạn cần sự thoải mái nhất cho chuyến bay của mình thì cũng có thể chi trả thêm phí cho việc chọn chỗ ngồi. Nếu bạn sợ cảm giác bức bối, bị bó hẹp trên chuyến bay thì hãy chọn những ghế ngồi gần lối đi để cảm thấy thoải mái hơn.

Chuẩn bị cho mình điều kiện sức khỏe tốt nhất

Việc đảm bảo sức khỏe tốt có ý nghĩa quan trọng đến chuyến bay của bạn. Để chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt các bạn nên lưu ý và tuân thủ việc:

- Cấp nước cho cơ thể nhiều nhất có thể bởi độ ẩm trên máy bay rất thấp, thiếu nước sẽ khiến cơ thể uể oải mệt mỏi.

- Trước chuyến bay, bạn không nên ngồi quá nhiều, bởi đây chính là nguyên nhân tăng nguy cơ hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch. Thay vào đó, bạn có thể đi bộ, vận động nhẹ nhàng để cho máu lưu thông.

- Tránh sử dụng những loại đồ ăn thức uống có caffeine như: cà phê, nước ngọt, chocolate…

- Nếu bạn đang mắc bệnh, thì có thể chuẩn bị các loại thuốc hỗ trợ cần thiết, nhưng hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ xem chúng có ảnh hưởng gì khi bạn phải bay đường dài hay không.

Hãy hạn chế đến mức tối đa hành lý xách tay

Việc mang theo những hành lý dư thừa trên máy bay sẽ làm chỗ ngồi của bạn càng bị thu hẹp lại. Đây cũng chính là một phần nguyên nhân khiến bạn cảm thất tù túng, mệt mỏi trên các chuyến bay dài.

Lựa chọn trang phục thoải mái

Việc mặc lên mình những trang phục thoải mái, vừa đủ sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn thay vì những trang phục gây khó chịu đặc biệt là những trang phục bó có thể khiến cho máu khó lưu thông gây mệt mỏi.

Trên chuyến bay

Làm việc một cách khoa học

Nếu bạn có một deadline phải hoàn thành, thì bạn có thể tranh thủ làm việc trên chuyến bay, tuy nhiên không nên làm việc liên tục vì nó sẽ khiến bạn căng thẳng, đầu óc mệt mỏi và hiệu quả công việc cũng không đạt được như mong muốn. Thay vào đó bạn có thể làm việc sau đó nghỉ ngơi, thư giãn khi nào thoải mái mới làm việc tiếp.

Sử dụng những vật dụng hỗ trợ giấc ngủ

Trên các chuyến bay dài, hãng hàng không thường sẽ cung cấp gối kê cổ, mặt nạ che mắt, bịt tai, tai nghe chống ồn... bạn có thể sử dụng các vật dụng trên để có được giấc ngủ thật yên lặng và dễ chịu.

Nếu điều kiện cho phép hãy vận động nhẹ nhàng trên chuyến bay

Nếu chỗ ngồi của bạn gần lối đi hoặc có không gian rộng thì có thể vươn vai, duỗi chân hoặc vặn hông nhẹ nhàng… điều này sẽ giúp bạn cảm thấy bởi mỏi mệt phần nào.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có được những chuyến bay đường dài thật khỏe khoắn và dễ chịu hy vọng chúng sẽ giúp việc phải ngồi trên máy bay hơn 10 tiếng đồng hồ trở nên thật dễ dàng.

QC trái QC phải